Tư Vấn Du Học

THÔNG TIN DU HỌC ÚC QUAN TRỌNG CẦN BIẾT

Những thông tin cần biết về Visa du học Úc.

Nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu rõ các thủ tục và quy định xin visa du học Úc, Văn Phòng du học Blue Education xin tóm tắt những thông tin cơ bản và quan trọng mà các phụ huynh, học sinh cần nắm được trước khi quyết định du học.

I. Một số khái niệm cơ bản:

Visa du học: Là thị thực được bộ di trú của một quốc gia cấp để du học sinh được phép nhập cảnh và theo học một hay nhiều khóa học của quốc gia đó. 

Letter of Offer: Là thư chấp thuận học có ghi rõ thông tin (khóa học, thời gian, học phí …)

CoE- Confirmation of Enrolment: Là thư điện tử xác nhận chỗ học chính thức của học sinh, thông tin được tạo và lưu trên website PRISMS (Provider Registration and International Student Management System) bởi các trường của Úc (Education Providers). Đây là thông tin các khóa học mà mỗi học sinh quốc tế học.

II. Độ dài của visa

Bộ di trú cấp visa cho du học sinh trên nguyên tắc chung là:

Khóa học dài 10 tháng hoặc ít hơn: thời gian được cấp = độ dài khóa học + 1 tháng;

Khóa học hơn 10 tháng: thời gian được cấp = độ dài khóa học + 2 tháng;

Khóa học hơn 10 tháng và kết thúc vào tháng 11 hoặc 12: thời gian được cấp đến 15/3 năm sau.

Xem thêm thông tin tại đây

III. Các loại visa du học

Có 7 loại visa và visa cho du học sinh được phân loại theo khóa học cao nhất – khóa học cuối cùng mà du học sinh đăng kí học, cụ thể:

Visa 570: Du học sinh chỉ học tiếng Anh để lấy chứng chỉ hoặc không lấy chứng chỉ mà không học lên bất cứ khóa chuyên môn nào khác.

Visa 571: Du học sinh học đến hết bậc phổ thông (từ lớp 1 – 12).

Visa 572: Du học sinh chỉ học đến học cao đẳng/ nghề (cert I, II, III, IV, Diploma và Advanced Diploma.

Visa 573: Du học sinh học chỉ học đến hết các khóa học bậc cao (Higher education) như: master coursework, bachelor, graduate diploma, graduate certificate, associate degree, higher education diploma & advanced diploma.

Visa 574: Du học sinh học khóa thạc sỹ dạng nghiên cứu sinh hoặc tiến sỹ (master research, doctor of philosophy - PhD).

Visa 575: Du học sinh học các khóa học không cấp chứng chỉ như dự bị đại học, khóa học riêng hoặc một phần của khóa học nhưng không dẫn đến chứng chỉ hoặc bằng cấp (non-award foundation studies or other full-time courses or components of courses not leading to an Australian award).

Visa 576: Du học sinh học bổng hoặc lực lượng vũ trang (AusAID or Defense student sponsored by the Australian Government).

IV. Các cấp độ xét duyệt visa

Bộ di trú Úc xét visa theo các cấp độ từ 1 đến 5 (AL1- AL5) và việc chia theo cấp độ là do mức độ rủi ro: ít rủi ro nhất là cấp độ 1 và rủi to nhất là cấp độ 5. Xem chi tiết tại ĐÂY. Chính sách này được điều chỉnh và cập nhật theo thời gian.

 Đối với du học sinh mang quốc tịch Việt Nam, các cấp độ được áp dụng như sau:

Cấp độ 1: Tiến sỹ, thạc sỹ dạng nghiên cứu. Tiếng Anh liên thông lên cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc liên thông lên dự bị đại học, cao đẳng rồi liên thông tiếp lên cử nhân - theo chương trình Streamlined Visa Processing (SVP) cho học sinh xin học tại 41 trường đại học được bộ qui định.

Cấp độ 2: Đại học, dự bị đại học hoặc cao đẳng liên thông lên đại học cho học sinh học ở các trường không nằm trong SVP.

 Cấp độ 3: Áp dụng cho các ứng viên học cao đẳng, học nghề, dự bị đại học, các khóa học không cấp chứng chỉ, tiếng Anh.

Lưu ý: Đối với Cấp độ 3, các đương đơn phải có chứng chỉ Anh văn tối thiểu IELTS 4.5 hoặc tương đương.

*** Yêu cầu tiếng Anh với hồ sơ xin visa du học

Các chứng chỉ tiếng Anh được Bộ di trú Úc công nhận gồm:

- IELTS
- Test of English as a Foreign Language internet based Test (TOEFL iBT)
- Pearsons PTE Academic
- Cambridge English: Advanced (CAE)

 Độ dài khóa học tiếng Anh được phép cho mỗi loại visa:

Visa 570: Số tuần tiếng Anh được phép học là 50 tuần nếu chỉ học tiếng Anh, nếu gia hạn visa, tối đa là 60 tuần.
Visa 571: Số tuần tiếng Anh được phép học là 50 tuần.
Visa 572: Số tuần tiếng Anh được phép học là 30 tuần trước khi vào học cao đẳng và tối thiểu IELTS 4.5 hoặc điểm tương đương nếu là TOEFLiBT/ PTE Academic/ CAE.
Visa 573 & 574: Số tuần tiếng Anh được phép học là 30 tuần
Visa 575: Số tuần tiếng Anh được phép học là 30 tuần

Những quy định linh hoạt hơn có thể được áp dụng với các đối tượng du học sinh:

Học sinh tuổi từ 5-18;
Sinh viên học bổng Aus-Aid hoặc học các học bổng khác của chính phủ Úc;
Sinh viên sau đại học dạng nghiên cứu;
Sinh viên có visa thuộc cấp độ xét 1 (AL1) không có thành viên gia đình, hoặc là sinh viên Mỹ du học tại Úc. Vui lòng xem thêm thông tin tại đây

Liên hệ thông tin & làm hồ sơ:

Văn Phòng Du Học Blue Education
Số 14/18 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
ĐT: 08. 6682 6685
Hotline: 090 77 22 846
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Website: www.blueeducation.edu.vn 

Online Support

Tư Vấn 1
Tư Vấn 2
Tư Vấn 3

 

duhoc2

duhoc3

duhoc4

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay
41
mod_vvisit_counterHôm qua
84
mod_vvisit_counterTất cả120717

We have: 26 guests online
Copyright © 2017 Công ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế Xanh. All rights reserved.